BHXH tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

25/07/2020 09:00 AM

Ngày 23/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, cán bộ tổng hợp các phòng nghiệp vụ; Giám đốc, Phó Giám đốc, kế toán trưởng, viên chức phụ trách công tác thu, chế độ BHXH các huyện; đại diện tập thể và cá nhân trong toàn BHXH tỉnh được BHXH Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2019, Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam năm 2018 - 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh việc tổ chức Hội nghị sơ kết lần này nhằm đánh giá tình hình kết quả đã đạt được trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2020 BHXH tỉnh được giao nhiệm vụ thực hiện khối lượng công việc khá lớn, bên cạnh những thuận lợi thì việc triển khai nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Song với quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, trong 6 tháng đầu năm BHXH tỉnh đã hoàn thành với kết quả tích cực, qua đó góp phần vào sự ổn định an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 tại hội nghị cho thấy: Số người tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn tỉnh là 35.274 người; BHTN là 26.751 người; BHXH tự nguyện là 9.742 người, tăng 2.184 người so với số người tham gia năm 2019; BHYT là 519.862 người, tăng 585 người so với số người tham gia năm 2019, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 97,9% dân số, vượt 1,9% so với chỉ tiêu giao (96%). Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 559,8 tỷ đồng, đạt 47,9% so với chỉ tiêu kế hoạch giao. Số nợ BHXH, BHYT, BHTN 18,85 tỷ đồng, bằng 1,61% kế hoạch. Hiện nay, 100% người tham gia được cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, trong 6 tháng đầu năm đã cấp 3.432 sổ BHXH, cấp 46.600 thẻ BHYT; chốt, xác nhận quá trình tham gia đóng BHXH cho trên 3.300 trường hợp hưởng chế độ BHXH, bảo lưu thời gian công tác, di chuyển. Thanh toán chi 6 tháng đầu năm là 828,7 tỷ đồng, trong đó, chi chế độ BHXH, BHTN là 685,6 tỷ đồng, tăng 10,6% so với số chi cùng kỳ năm 2019; chi khám, chữa bệnh BHYT phát sinh tại tỉnh trên 143 tỷ đồng, chiếm 39,6% tổng mức dự toán, giảm 0,7% so với số chi cùng kỳ năm 2019...

Hiện 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh thực hiện kết nối liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp; BHXH tỉnh cấp 3.809 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi qua liên thông dữ liệu với Bộ Tư pháp. Toàn tỉnh hiện có 93,9% đơn vị sử dụng đăng ký thực hiện giao dịch BHXH điện tử; 100% hồ sơ giao dịch điện tử được giải quyết kịp thời, đúng quy định; 100% cơ sở y tế gửi dữ liệu đề nghị thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT lên Hệ thống thông tin Giám định BHYT theo quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung phân tích, thảo luận đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời tham góp ý kiến và đưa ra nhiều giải pháp, biện pháp phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tiễn của từng đơn vị để thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020, đặc biệt trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2019, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2019 cho đại diện các tập thể và “Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam” giai đoạn 2018 – 2019 cho đại diện tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Đ/c Nông Văn Hiệp – Phó Giám đốc BHXH tỉnh, thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam trao danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2019 cho đại diện các tập thể

Thu Hồng - P. Truyền thông và PTĐT