Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

11/07/2020 06:00 PM


Ngày 11/7/2020, BHXH tỉnh Cao Bằng và Bưu điện tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”.

Buổi Lễ ra quân được tổ chức trên quy mô toàn quốc theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng, tham dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông và Lãnh đạo, viên chức, người lao động BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh.  

Đồng thời tại các huyện cũng đã tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam, tham dự có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, các tổ chức đoàn thể, phòng ban chuyên môn của huyện…

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân triển khai đồng bộ tại 10/10 huyện, thành phố nhằm thu hút người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng quan tâm, qua đó giúp người dân, người lao động hiểu rõ hơn tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau lễ phát động ra quân, trên 180 tuyên truyền viên của cơ quan BHXH và nhân viên Bưu điện đã đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của thành phố Cao Bằng và các huyện trên địa bàn Tỉnh; thực hiện tuyên truyền, tư vấn, vận động trực tiếp cho người dân biết về lợi ích của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đăng ký tham gia.

Kết thúc ngày ra quân đầu tiên 11/7/2020, các nhóm tuyên truyền viên đã tư vấn, vận động được trên 197 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, 25 người dân đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình; trong ngày 12/7/2020 các nhóm tuyên truyền viên sẽ tiếp tục đi đến các hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Thu Hồng – P. Truyền thông và PTĐT

 

  • TIN BÀI LIÊN QUAN